CHO CĂN BẾP LUÔN NGĂN NẮP

CHO CĂN BẾP LUÔN NGĂN NẮP

Chẳng ai muốn mỗi ngày về nhà lại phải đối mặt với một căn bếp lộn xộn và bê bối. Một gian bếp tươm tất và sạch sẽ sẽ khiến cho tâm trạng của bạn được tốt hơn. Hãy cùng Bon Grocer sắp xếp căn bếp của bạn một cách khoa học bằng những mẹo vặt sau đây nhé !

 
 1. Loại bỏ các đồ vật khỏi kệ, tủ và ngăn kéo
Để bắt đầu việc lau dọn, bạn cần đem hết tất cả các vật dụng như chai lọ, hũ gia vị, ly tách từ trên kệ, tủ hay ngăn kéo ra ngoài và lau sạch chúng. Sau khi lau sạch các đồ dùng này, bạn cũng nên lau sạch các kệ, tủ để tránh việc dây bẩn ngược lại vào vật dụng. Sau khi bạn lau dọn xong, hãy sắp xếp đồ dùng ngược lại. 
 2. Bỏ ngay các sản phẩm đã hết hạn
Nhà bếp cần là nơi đong đầy những sản phẩm dinh dưỡng chứ không phải là nơi tích trữ các sản phẩm quá đát. Bạn cần dành thời gian kiểm tra hạn sử dụng của các loại thực phẩm cũng như tình trạng của chúng để quyết định rằng mình có nên bỏ hay giữ lại hay không. Nếu các sản phẩm đã hết hạn, đừng tiếc rẻ mà hãy bỏ đi. 
 3. Nhóm các loại thực phẩm với nhau
Sau bước 1 và 2, bạn cần nhóm các loại thực phẩm thành từng nhóm riêng biệt để quản lý xem bạn còn tồn lại các sản phẩm gì trong kho. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm soát được những nhóm thực phẩm mà mình thiếu và cần bổ sung trong lần đi chợ tiếp theo. Một số các nhóm sản phẩm bạn có thể phân loại:
• Thực phẩm khô như gạo, mì gói, bột mì, chà bông, …
• Dụng cụ nướng như kẹp gắp, khuôn bánh, vỉ nướng,...
• Các loại hạt, đậu
• Gia vị
• Nước sốt
• Đồ ăn vặt
 4. Các mẹo dọn dẹp nhà bếp khác mà bạn cần biết
Bạn nên sắp xếp các sản phẩm thường sử dụng tại những vị trí dễ lấy. Khi sắp xếp vật dụng, bạn cũng có thể phân loại chúng theo chất liệu và hình dáng để tiết kiệm được không gian lưu trữ cũng như giúp bạn dễ nhớ ra vị trí của chúng khi cần tìm.


Cuối cùng, việc sắp xếp đồ dùng trong bếp có thể được phân loại theo cách nấu (đồ nướng, cuộn sushi hay làm bánh) hay phân loại theo chủng loại thực phẩm (sốt cà chua để chung với cà chua dằm hoặc mứt cà chua),... 
 Bằng những mẹo vặt dọn dẹp nhà bếp ở bài viết trên đây, Bon Grocer hi vọng bạn sẽ không còn phải lăn tăn khi dọn dẹp nhà bếp và có nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình.

Đang xem: CHO CĂN BẾP LUÔN NGĂN NẮP

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng