• Tầng B1 - Tòa nhà LE'MAN - 117 Nguyễn Đình Chiểu , Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  • support@romea.vn
  • 0902916704

Công thức làm tỏi ngâm mật ong chuẩn nhất cho chị em vừa giảm cân vừa tốt cho sức khoẻ

Tỏi ngâm mật ong là một trong những thức uống rất tốt giúp tăng sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch. Vậy, cùng tìm hiểu về lợi ích, cách sử dụng và cách làm tỏi ngâm mật ong trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của tỏi ngâm mật ong
Tỏi và mật ong đều là những nguyên liệu quen thuộc với chúng ta. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này, chúng sẽ có một số công dụng chính như:

Tăng sức đề kháng: Tỏi và mật ong đều nổi tiếng với khả năng kháng khuẩn tuyệt vời. Insulin trong tỏi đóng vai trò như một chất kháng sinh, giúp chống viêm và chống nấm hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong cũng chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết, được xem là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong sẽ làm suy yếu và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu, nước ép tỏi và mật ong còn có thể ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn mà thuốc kháng sinh không có tác dụng.

Chữa cảm lạnh: Một ly nước ép tỏi ngâm mật ong vào mỗi buổi sáng sẽ giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch của bạn. Bên cạnh đó, hỗn hợp này còn có khả năng ngăn ngừa và ức chế sự hoạt động của virus gây cảm, giúp điều trị chứng cảm nhanh chóng và hiệu quả.

Chữa bệnh tiểu đường: Theo nhiều nghiên cứu, hỗn hợp tỏi ngâm mật ong có khả năng giúp cơ thể người bệnh tự điều hòa lượng đường trong máu nhờ cơ chế tự bài tiết insulin. Ngoài ra, tỏi ngâm mật ong còn cung cấp chất ngọt tự nhiên cho cơ thể, rất an toàn cho những người bị tiểu đường.

Bảo vệ và tăng cường sức khỏe não bộ: Tỏi và mật ong đều có nhiều hợp chất chống oxy hóa. Những hoạt chất này sẽ giúp cân bằng hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến não bộ. Axit kyolic có trong tỏi có tác dụng bảo vệ não khỏi bị hư hại do lão hóa và bệnh tật, giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao sự tập trung của não bộ.

2. Cách làm tỏi ngâm mật ong
Nguyên liệu
+ 15g tỏi
+ 100ml mật ong nguyên chất
 

Cách làm tỏi ngâm mật ong
Bước 1: Tỏi lột vỏ thật sạch, sau đó bạn băm nhỏ hoặc đập dập

Bước 2: Bạn cho tỏi vào một ly thủy tinh đã rửa sạch, sau đó đổ mật ong vào với tỷ lệ 100ml mật/15g tỏi

Bước 3: Đậy kín nắp thủy tinh và ngâm trong vòng 14-20 ngày. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể sử dụng.

3. Cách sử dụng tỏi ngâm mật ong
Cách tốt nhất khi sử dụng tỏi ngâm mật ong là pha hỗn hợp này cùng với nước ấm (2 muỗng tỏi ngâm mật ong với 220ml nước ấm) và uống vào mỗi buổi sáng trước khi ăn khoảng 30-45 phút. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên sử dụng 15-20g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong mỗi ngày và không được quá 40g/ngày.

Mặc dù là rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng được sử dụng hỗn hợp tỏi ngâm mật ong. Hỗn hợp chống chỉ định với trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi, người bụng yếu (thường bị sôi bụng, đầy bụng), phụ nữ có thai và những người bị dị ứng với 2 nguyên liệu này.

Tỏi ngâm mật ong là một trong những thức uống rất tốt cho sức khỏe, vì vậy, hãy uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng để tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những trường hợp không được sử dụng tỏi ngâm mật ong để tránh gây ra những hậu quả không đáng có nhé!

Tổng hợp và sưu tầm.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Best of Nature
Best of Nature