Mẹo phân biệt 7 loại rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt

Mẹo phân biệt 7 loại rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt

Hoa quả Trung Quốc với bề ngoài tươi, bắt mắt, gắn mác rau sạch Đà Lạt ngày càng nhiều. Vì vậy mà việc lựa chọn thực phẩm sạch ngày càng khó khăn hơn với các bà nội trợ.

Vậy có cách nào để phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt ? Cùng Bon Grocer tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Cà rốt

Cà rốt Trung Quốc: vỏ bên ngoài có chút bóng loáng, củ to nhưng không có cuống, đầu thường bị thâm đen do để lâu. Màu vỏ đậm hơn so với cà rốt Đà Lạt.

Cà rốt Đà Lạt: củ thường nhỏ, tươi có cuống, có rễ nhỏ dưới thân. Màu vỏ nhạt hơn cà rốt Trung Quốc.

2. Bắp cải

Bắp cải Trung Quốc: trái hình tròn nhỏ, bên ngoài có là màu xanh đậm, dễ bóc lá. Cắt đôi bắp cải thường có các lớp lá rau không sát, lỏng lẻo.

Bắp cải Đà Lạt: trái to hơn bắp cải Trung Quốc, hình tròn dẹp, cuống lá cuốn chặt, lá bao bên ngoài có màu xanh nhạt, khó bọc. Khi cắt đôi các lớp lá xếp dày, chặt chẽ, sát nhau.

3. Súp lơ xanh

Súp lơ Trung Quốc: Múi xanh đậm, các múi xếp đều nhau, múi to, cuống màu xanh đậm.

Súp lơ Đà Lạt: Hoa vừa phải, các lơ hoa không đều nhau, sần sùi, cuống màu xanh nhạt, phần bông và phần thân to hơn súp lơ Trung Quốc.

4. Khoai Tây

Khoai tây Trung Quốc: Có ruột màu vàng đạm hơn khoai tây Đà Lạt. Kích thước củ vừa phải, hình bầu dục dài, các củ to đều nhau. Vỏ khoai tây Trung Quốc bóng, ít trầy xước, mắt củ to.

Khoai tây Đà Lạt: Ruột khoai tây có màu nhạt, kích thước vừa phải, hình bầu dục, củ to không đồng đều. Vỏ khoai mỏng, dễ trầy xước, có mắt cạn.

5. Tỏi

Tỏi Trung Quốc: xó vỏ màu trắng hơi ngả vàng. Vỏ tỏi dễ bóc, tỏi ít tép, tép khá to. Tỏi Trung Quốc ít thơm, the, có vị hăng.

Tỏi Việt Nam: Củ nhỏ, tép nhỏ, nhiều tép. Tỏi có vị the, cay nồng, mùi thơm. Màu vỏ màu trắng hoặc màu hơi ngả tím, khó bóc vỏ.

toi trung quoc va da lat

6. Hành Tây

Hành tây Trung Quốc: Hành tây Trung Quốc có màu hơi ngả xanh, vỏ bóng, không sần sùi, to đồng đều.

Hành tây Đà Lạt: Có vỏ sần sùi, dễ trầy xước, củ to, khi cắt bên trong củ màu trắng.

7. Gừng

Gừng Trung Quốc: Củ to, tròn, trơn láng, đẹp mắt. Củ gừng Trung Quốc thường mọng nước, ít vân và nốt sần, dễ bóc. ruột bên trong củ màu vàng nhạt ít xơ, vân nhạt hơn.

Gừng Việt Nam: Vỏ gừng xỉn màu, rễ sần sùi, bên trong củ có gân bên trong, vị thơm đậm, nồng và nhiều xơ với những đường vân đậm.

Tổng hợp: internet

_____________________

Siêu thị cao cấp Bon Grocer cam kết cung cấp các loại rau củ quả có xuất xứ rõ ràng. Được tuyển chọn từ các farm tại Đà Lạt. 

Đảm bảo: 

  • Luôn tươi xanh
  • Luôn xanh sạch
  • Luôn chất lượng tốt nhất

Để chọn mua các loại rau của quả Đà Lạt tại Siêu Thị Cao Cấp Bon Grocer, quý khách có thể tìm và đặt hàng tại đây.

Hoặc sử dụng dịch vụ Bon Đi Chợ Hộ Bạn: Hotline: 0902916704



Đang xem: Mẹo phân biệt 7 loại rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng