Cách phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc chuẩn xác nhất

Cách phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc chuẩn xác nhất

Trên thị trường thịt bò nhập khẩu hiện nay, có hai loại thịt bò được biết đến nhiều nhất là thịt bò Mỹ và thịt bò Úc. Cùng là thịt bò nhưng mỗi loại lại có những đặc điểm riêng mà không phải ai cũng biết được, người tiêu dùng chỉ biết qua lời giới thiệu của người bán hàng mà thôi. Vậy thì hôm nay, ZinFood sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc nhập khẩu một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất!

Trước tiên, phải khẳng định rằng chất lượng của thịt bò Mỹ và thịt bò Úc đều cực chuẩn với những điều kiện khắt khe của các nước phát triển, chính vì vậy hàng năm có hàng trăm tấn thịt bò của hai nước này được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới và được nhiều người yêu thích. 

Thịt bò được nhập khẩu từ hai nước này đều là thịt sạch với công nghệ nuôi dưỡng tiên tiến, không có chất hóa học, không sử dụng thức ăn tăng trọng, đều được giết mổ và đóng gói cực kỳ sạch sẽ và vệ sinh. 

Thịt bò Mỹ và thịt bò Úc đều có hương vị thơm ngon riêng, đặc biệt là mềm hơn thịt bò ta, thích hợp để làm thành những món nướng lẩu hấp dẫn.

Tuy nhiên, để phân biệt được 2 loại thịt này thì bạn cần thời gian để quan sát và kèm theo những thông tin sau đây:


Phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc qua hương vị sản phẩm

Trước tiên, để nói về hương vị sản phẩm các bạn phải hiểu rằng điều tiên quyết để làm ra nó chính là quy trình chăn nuôi. Thịt bò Mỹ trong những tháng đầu tiên sẽ được nuôi bằng cỏ tự nhiên, trong những tháng sau đó sẽ được cho ăn theo chế độ đặc biệt, bò được nuôi dưỡng trong vòng ít nhất 120 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu là ngô, chiếm ít nhất 70% khối lượng thức ăn hàng ngày.

Còn với bò Úc, bò hoàn toàn được nuôi dưỡng và vỗ béo bằng cỏ tự nhiên, được nuôi trong vòng ít nhất 100 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%).

Chính vì sự khác nhau trong khâu chăn nuôi này nên hương vị và chất lượng thịt bò Mỹ và thịt bò Úc có sự khác biệt khá lớn: Thịt bò Mỹ Chất lượng ổn định, thịt chắc, có nhiều vân mỡ, thịt mềm, có mùi vị trái cây còn thịt bò Úc thì có thịt nạc, ít mỡ bao phủ phía ngoài và thịt không có vân mỡ.


Cách sơ chế thịt bò Mỹ và thịt bò Úc có gì khác nhau

Thịt bò Mỹ là sản phẩm thịt được nhập khẩu đông lạnh, với khoa học công nghệ hiện đại, thịt bò Mỹ được cấp đông nguyên tảng ngay sau khi mổ thịt và làm sạch theo dây chuyền sản xuất truyền thống của Mỹ, giữ nguyên độ dinh dưỡng và chất lượng thịt tươi ngon.

Hạn sử dụng của thịt bò Mỹ nguyên tảng được cấp đông lên tới 12 tháng. Khi các kênh phân phối nhập khẩu về Việt Nam, những miếng thịt bò nguyên tảng trên dưới chục kg sẽ được cắt thái và đóng khay theo yêu cầu của khách hàng – lúc này thịt bò Mỹ đã cắt thái có hạn sử dụng tối đa 6 tháng. Máy cắt mỏng thịt sẽ được thực hiện tại các đại lý phân phối ở Việt Nam theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trong khi đó, thịt bò Úc nhập khẩu về Việt Nam được ưa chuộng hơn cả lại là sản phẩm thịt bò Úc tươi. Thịt bò Úc tươi có hạn sử dụng tối đa lên tới 3 tháng, do công nghệ tiên tiến của Úc, thịt bò tươi vẫn giữ nguyên hiện trạng và hương vị, tuy nhiên việc bảo quản khi ở các đại lý cung cấp thịt bò Úc tươi tại nước ta cần phải cực kỳ hiện đại mới giữ được chất lượng tươi nguyên như mới này.

Trên thực tế thì rất nhiều cơ sở phân phối, đầu mối nhập hàng thịt bò Úc xuất khẩu chưa đạt được dây chuyền giữ đông, làm lạnh sản phẩm tiêu chuẩn khiến cho chất lượng thịt bò Úc tươi có phần đi xuống hơn so với sản phẩm gốc được nhập về.

Tất nhiên cũng có những phần thịt bò Úc được cấp đông rồi xuất khẩu ra các nước trong đó có Việt Nam nhưng sản phẩm này không quá nổi bật như phần thịt tươi.


Phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc qua giá cả

Hiện nay, thịt bò Mỹ là sản phẩm có giá nhỉnh hơn thịt bò Úc. Nếu như bò Mỹ có giá thành tương tự như bò ta hoặc cao hơn thì bò Úc có giá thành thậm chí còn rẻ hơn bò ta. Điều này một phần cũng là vì nước Úc có nền chăn nuôi bò đạt hiệu quả cao, năng suất mà chi phí và vốn bỏ ra không quá lớn, bên cạnh đó chất lượng thịt bò Mỹ cũng được đánh giá cao hơn bò Úc nên giá thành của thịt bò Mỹ cũng nhỉnh hơn thịt bò Úc.

Như vậy, hai loại thịt bò với hai phương pháp chăn nuôi khác nhau sẽ cho ra hương vị và chất lượng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, thịt bò Úc và thịt bò Mỹ đều được chăn nuôi trong quy trình khép kín hiện đại và đảm bảo. Điều này giúp duy trì được chất lượng thịt và người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.


Tổng hợp.

Đang xem: Cách phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc chuẩn xác nhất

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng