Chanh vàng có tốt hơn chanh ta.

Chanh vàng có tốt hơn chanh ta.

Chanh vàng và chanh xanh cùng thuộc họ cam quýt nhưng không hề giống nhau về hình dáng bên ngoài cho đến hương vị bên trong. Không chỉ là loại trái cây dùng để giải nhiệt tuyệt vời mà chanh vàng và chanh xanh đều có những công dụng riêng tốt cho cơ thể.

Chanh vàng (hay còn gọi là chanh tây) có hình bầu dục và màu vàng rất đẹp mắt. Trong nước chanh có chứa khoảng 5% đến 6% acid citric, làm cho chanh có vị chua rất đặc trưng. Chanh vàng thường được chế biến và sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong đời sống như: dùng để trang trí món ăn, tạo vị chua cho đồ ăn,... Bên cạnh đó, chanh vàng có chứa hàm lượng Vitamin C rất cao và rất giàu Kali, Vitamin B6, những loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.


Chanh ta có hình dạng là hình cầu với đường kính khoảng 2.5 - 5 cm, có màu xanh và khi chín thì chuyển sang màu vàng, nhưng chanh ta thường được khai thác và sử dụng khi quả đang là màu xanh. Quả chanh ta có lớp vỏ mỏng, nhiều hạt, mang hương vị chua và hơi đắng nồng một chút. Chính vì hương vị đặc trưng đắng nồng của chanh ta mà loại chanh này thường được sử dụng để làm mứt cao cấp.

Mặc dù hàm lượng các khoáng chất có trong thành phần là khác nhau nhưng chanh ta và chanh tây đều có tính kiềm hỗ trợ giải độc cơ thể và tăng sức đề kháng rất tốt. Bên cạnh đó, cả hai loại chanh đều có những công dụng chung cơ bản như: hỗ trợ giảm cân, đẹp da, bổ sung vitamin C và khoáng chất, hỗ trợ tiêu hóa...

Hàm lượng Vitamin C của chanh vàng chiếm 64% thành phần quả chanh, trong khi đó hàm lượng vitamin C của chanh ta chỉ chiếm 35%. Bên cạnh đó, hàm lượng Kali trong một quả chanh ta cũng rất cao với 490mg và của chanh vàng thì Kali có hàm lượng khoảng 138mg, khá cao so với những loại trái cây khác nhưng không bằng chanh ta.

Để có để đạt được những lợi ích tuyệt vời từ quả chanh, bạn nên sử dụng chúng thường xuyên hơn để đặt được hiệu quả cao. Bạn có thể làm nước chanh để uống hàng ngày hoặc dùng để chế biến các món ăn.


Có thể thấy rằng cả chanh tây và chanh ta đều có những lợi ích riêng rất tốt cho có thể sức khỏe, tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn sử dụng loại chanh nào phù hợp hơn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: baomoi.com

Đang xem: Chanh vàng có tốt hơn chanh ta.

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng