Nước rửa tay khô – Sử dụng như thế nào mới an toàn

Nước rửa tay khô – Sử dụng như thế nào mới an toàn

Dung dịch rửa tay khô có thể giúp chúng ta rửa tay ở mọi lúc, mọi nơi, ngay cả những nơi không có xà phòng và nước.Với sự tiện dụng và hiệu quả mà dung dịch rửa tay khô mang lại thì nó ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng lựa chọn.


Theo chuyên gia y tế, khi chọn dung dịch rửa tay khô để phòng ngừa virus cúm mùa hay corona, cần chọn loại có chứa cồn 60-75% là được.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến mọi người cách sử dụng dung dịch rửa tay khô sao cho đúng và an toàn nhé.

1. Các bước rửa tay với dung dịch rửa tay khô

Bước 1: Cho từ 5 đến 7 giọt dung dịch rửa tay khô ra lòng bàn tay.

Bước 2: Xoa đều cho dung dịch lan đều ra lòng bàn tay và lưng bàn tay.

Bước 3: Xoa đều dung dịch lan ra lưng bàn tay, luồn các ngón tay của bàn tay phải vào khe giữa các ngón tay của bàn tay trái xoa kỹ trong 10 giây và đổi tay ngược lại.

Bước 4: Xoa kỹ từng ngón tay, các kẽ tay và móng tay.

Bước 5: Chụm các đầu ngón tay của bàn tay phải xoa và ma sát kỹ hơn vào lòng bàn tay trái và làm ngược lại để cồn có điều kiện tiếp xúc nhiều hơn.

Bước 6: Xoa thêm tầm 30 giây cho cồn bay hơi hết và khô tay.

2. Lưu ý khi sử dụng nước rửa tay khô

Sử dụng với lượng vừa đủ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước rửa tay khô với mùi hương dễ chịu và thoải mái. Nhưng đừng vì thế mà quá lạm dụng nó, bạn chỉ nên cho một lượng vừa đủ để làm sạch tay.

Chỉ sử dụng nó như biện pháp cuối cùng

Nước rửa tay khô không thể thay thế cho nước hay các loại nước rửa tay bình thường khác và có khả năng bạn sẽ bị nhiễm khuẩn ngược.

Vì thê, bạn chỉ nên sử dụng nó trong trường hợp bạn phải làm sạch tay nhưng xung quanh bạn không có nước và các loại xà phòng thông thường.

Hãy lựa chọn những loại nước rửa tay khô từ những thương hiệu uy tín

Hãy ưu tiên chọn những sản phẩm có chất lượng đảm bảo, có đầy đủ nhãn mác, xuất xứ. Không mua hàng nhái, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Cẩn thận khi sử dụng với những loại da nhạy cảm

Với những loại da nhạy cảm, bạn nên cẩn thận xem những thành phần có trong các loại nước rửa tay khô trước khi mua để tránh những chất có thể gây dị ứng cho da.

Chỉ sử dụng ngoài da. Tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt, nếu dính vào mắt hãy rửa thật kỹ với nước.


Với đặc tính dễ sử dụng, diệt khuẩn tốt, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, không cần phải rửa lại với nước, phòng ngừa hữu hiệu các bệnh lây lan qua những bàn tay bẩn. Sử dụng dung dịch nước rửa tay khô, mỗi người trong chúng ta đều có thể bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân, cũng như cộng đồng.

-----------------

Quý khách có thể tìm mua các loại nước rửa tay khô tại Siêu thị cao cấp Bon Grocer - Tầng B1, Tòa nhà LE'MAN - 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3.

Hoặc đặt hàng trực tuyến tại đây: https://bongrocer.vn/products/gel-rua-tay-lavox


Sưu tầm.


Đang xem: Nước rửa tay khô – Sử dụng như thế nào mới an toàn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng